Trước khi lắp đặt thang máy gia đình, bạn cần làm gì? – Thang máy Thành Công

Thang máy được lắp đặt trong gia đình – là một điều không đáng ngạc nhiên cho dân thành thị. Bởi vì, nó là một thiết bị hiện đại và phục vụ nhu cầu tốt nhất cho mỗi thành viên. Trước khi bạn lắp đặt dòng thang máy gia đình, bạn cần làm những gì? Hãy tham khảo ngay sau đây.

Đối với thành phố lớn, các toà nhà, văn phòng hiện đại cho đến những ngôi nhà tưởng chừng như đơn sơ, nhưng các công trình ấy có thể sở hữu những chiếc cầu thang máy vô cùng hiện đại. Với nhiều tính năng thông minh của các dòng thang máy hiện đại, bạn sẽ di chuyển mà không cần phải tốn nhiều sức lực quá nhiều. Và nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

thang may gia dinh thien nam
Thang máy gia đình Thành Công

Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều ngay sau đây trước khi lắp đặt thang máy uy tín, chủ đầu tư cần chú ý đến những điểm sau:

Vị trí đặt hố thang máy gia đình:

Công việc đầu tiên là chọn vị trí đặt hố thang máy – để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho mỗi thành viên gia đình. Vị trí đặt hố thang máy còn phải phù hợp với cấu trúc chung của ngôi nhà và đạt tính thẩm mỹ cao của chủ đầu tư. Chính vì vậy, việc cần lựa chọn vị trí đặt thang máy sao cho phu hợp là việc làm cần thiết. Khuyến khích người đầu tư cần tham khảo nhiều phương án từ bộ phận thiết kế kiến trúc, sau đó lựa chọn phương án khả thi nhất cho công trình của mình.

Một điều chú ý hơn cho bạn là hố thang máy không phòng máy khác với hố thang có phòng máy.

Lựa chọn các thông số kỹ thuật cơ bản:

Một vấn đề không kém phần quan trọng trước khi lắp đặt, đó là chúng ta cần phải chú ý đến trọng tải của cầu thang máy, kích thước cabin, loại động cơ… Thang máy dùng cho gia đình thường là những thang máy nhỏ có tải trọng từ 300kg trở lên.

>> Một ví dụ điển hình:

  • Thang máy gia đình có tải trọng 300 kg (chứa khoảng 4 – 5 người)
  • Hố thang nhỏ nhất theo tiêu chuẩn là 1450 mm (rộng) x1450mm (sâu)
  • Cửa thang rộng 650,
  • Cabin: 1050×850, động cơ thang máy còn tùy vào chủ đầu tư lựa chọn.

Lựa chọn vật liệu, mẫu mã sản phẩm:

Các vật liệu bên trong phòng cabin cầu thang, mẫu mã cabin, đèn, loại bảng điều khiển thang máy (cảm ứng hoặc nút),.. đều rất đa dạng. Đa số các dòng thang máy gia đình thường mang đặc tính rất sang trọng và trang nhã, cho nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn cũng như kết hợp nhiều yếu tố để làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, hài hòa với cấu trúc chung.

Vị trí tập kết tất cả các vật liệu thang máy:

Trước khi vật liệu được đưa đến công trình, chủ đầu tư cần bố trí vị trí tập kết. Yêu cầu vị trí tập kết khô ráo, đảm bảo không mất mát vật liệu. Sau đó, bạn cần kiểm tra vật tư và thiết bị cẩn thận khi trước khi đưa vào nơi tập kết. Cuối cùng là bạn sắp xếp các thiết bị trong kho một cách hợp lý, đồ nào làm trước, đồ nào làm sau cần rõ ràng theo thứ tự để quá trình lấy ra không bị nhầm lẫn và nhanh chóng.

Trong quá trình xây dựng hố thang máy gia đình:

Đo đạc và kiểm tra kỹ kích thước hố thang máy gia đình. Không để hố thang quá nghiêng, khi lắp đặt sẽ rất khó khăn,ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra lại buồng thang và giếng thang trước khi lắp thang máy, cần nghiệm thu giếng thang và buồng thang máy đạt tiêu chuẩn mới tiến hành lắp thang.

Trong quá trình lắp đặt thang máy gia đình:

Công tác lắp đặt, cần tuân thủ đúng theo quy định, có theo dõi quản lý trong quá trình lắp.

Đội ngũ kỹ thuật có tay nghề, đảm bảo chất lượng tính chuyên nghiệp cao.

Khâu lắp đặt cần đặc biệt chú ý.

Trước khi bàn giao hệ thống thang máy hoàn chỉnh:

Cần kiểm định chất lượng thang trước khi bàn giao.

Chủ nhà cần đọc rõ hướng dẫn sử dụng thang máy trước khi vào vận hành.

Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình cần đúng thời hạn để đảm bảo chất lượng thang luôn tốt nhất.

Thangmáy gia đình tôn lên vẻ sang trọng và thanh lịch cho ngôi nhà của bạn.

>> Nói tóm lại, bạn cần chú ý đến một số công việc trên khi lắp đặt thang máy gia đình, từ khâu xây dựng hố thang cho tới khi bàn giao công trình hoàn tất và đưa vào phục vụ 

Tin Liên Quan